Dell EMC VxRail là trung tâm của chiến lược đám mây của nhà cung cấp

Dell EMC muốn biến thiết bị VxRail dẫn đầu thị trường cơ sở hạ tầng hội tụ thành khối xây dựng đám mây lai hàng đầu với sự trợ giúp của VMware Cloud Foundation.

Mặc dù Dell EMC đã thực hiện một số cải tiến cho nền tảng siêu hội tụ của mình tại hội nghị người dùng hàng năm, nhưng nó đã mở rộng đáng kể tầm quan trọng của sản phẩm HCI hàng đầu của mình.

Dell EMC VxRail là trung tâm của đám mây lai và đẩy đa đám mây tại Dell Technologies World. VxRail là phần cơ sở hạ tầng quan trọng của dịch vụ VMware Cloud trên Dell EMC được giới thiệu tại triển lãm. Nó đi theo VMware Cloud Foundation (VCF) trên Dell EMC VxRail, được ra mắt vào cuối năm 2018. Dịch vụ VCF đã thêm trung tâm dữ liệu được xác định bằng phần mềm và mạng được xác định bằng phần mềm NSX vào VxRail.

Dell EMC đã tiết lộ một quyền truy cập sớm của Công cụ tư vấn phân tích VxRail (ACE) tại hội nghị. ACE là phân tích dự đoán dựa trên đám mây sử dụng học máy để giúp quản lý các thiết bị. Dịch vụ này hoạt động theo cách tương tự như các công cụ phân tích dự đoán khác trong ngành, bao gồm CloudIQ của Dell EMC để lưu trữ chính.

ACE xem xét dữ liệu lịch sử từ các thiết bị VxRail trong sản xuất. Nó thông báo cho khách hàng về các tắc nghẽn công suất tiềm năng và khi họ cần áp dụng các bản cập nhật phần mềm trên toàn bộ cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI).

Dell EMC cũng đã đổi tên VxRack thành Thiết bị tích hợp VxRail và cập nhật hệ điều hành cho hệ thống VxFlex HCI của mình. VxFlex, trước đây là ScaleIO, là một hệ thống Dell EMC HCI dành cho những khách hàng không chạy VMware. VxFlex hỗ trợ Microsoft Hyper-V, KVM và các trình ảo hóa khác, cũng như triển khai kim loại trần. Dell EMC đã không nâng cấp nền tảng XC Series chạy phần mềm Nutanix HCI.

Một sự nhấn mạnh vào lai và đa đám mây
Hầu hết các HCI tập trung tại Dell Technologies World tập trung vào VxRail và chiến lược đa đám mây và đa đám mây của nhà cung cấp.

“VxRail đang trở thành nền tảng tối ưu cho đám mây lai VMware”, Jon Siegal, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Dell EMC cho các nền tảng và giải pháp hội tụ.

Nhà phân tích Krista Macomber của Thụy Sĩ cho biết Dell EMC sở hữu các công nghệ chính cho HCI với lưu trữ EMC, máy chủ Dell PowerEdge và ảo hóa VMware. Việc tích hợp VCF nâng cao giá trị của nó đối với việc triển khai đám mây riêng.

“Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ, nói chung, có xu hướng rất phù hợp cho lưu trữ đám mây riêng tại chỗ và nó có thể phục vụ cả các trường hợp sử dụng lõi và trung tâm dữ liệu”, cô nói. “Ngoài ra, Dell đã thực hiện khá nhiều công việc xung quanh việc tự động hóa việc triển khai và quản lý.”

Dù được sử dụng như một phần của đám mây hay không, Dell EMC VxRail đang ngày càng phục vụ như một tùy chọn lưu trữ cho các khách hàng VMware muốn phụ thuộc ít hơn vào mảng SAN.

Steve Athanas, cộng tác viên CIO của kiến ​​trúc hệ thống tại Đại học Massachusetts Lowell và chủ tịch của Tập đoàn người dùng VMware, cho biết trường đại học của ông sử dụng phần mềm VMware vSAN HCI trên các máy chủ Dell PowerEdge trong cấu hình vSAN Ready Node. Trong khi anh ta cũng có một mảng Dell EMC Storage Center SAN, anh ta nói rằng anh ta tìm thấy HCI một cách nhanh hơn để cung cấp lưu trữ.

“Tôi không thích việc nhân viên của mình dành thời gian quét trắng các giải pháp của chúng tôi và xây dựng một mạng lưu trữ và tìm ra cách họ sẽ cung cấp lưu trữ, kết nối tất cả các mạng và định cỡ máy tính”, Athanas nói. “Đối với tôi, đó là một tấn lao động cho một thứ gì đó tôi chỉ có thể mua ngoài kệ và bật nó lên. Tôi nghĩ rằng xu hướng sẽ đến HCI, bởi vì nó đòi hỏi ít nỗ lực và lao động hơn để thoát ra và chạy.”

Athanas cho biết anh chọn Ready Nodes vì ​​Dell EMC VxRail còn mới và chưa trưởng thành vào thời điểm đó. Anh ấy nói rằng anh ấy quan tâm đến VxRail hơn bây giờ vì nó hỗ trợ flash NVMe và anh ấy sẽ xem xét VxRail khi nâng cấp cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (VDI) của mình.

“VDI là tất cả về độ trễ, tất cả về I / O,” ông nói. “Vì vậy, nếu tôi có thể nhận được I / O nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, người dùng của tôi sẽ thấy trải nghiệm tốt hơn đáng kể mà không cần tôi phải mua một loạt các ổ đĩa để làm điều đó.”

HCI không dành cho tất cả mọi người
Nhưng không phải ai cũng nhảy vào HCI. Bob Bender, CTO của Hiệp hội Tín dụng Liên bang Sáng lập, có trụ sở tại Lancaster, S.C., cho biết ông có hàng petabyte dữ liệu trên mảng Dell EMC Unity SAN, nhưng chưa thấy cần HCI.

Leave a Reply